ผู้เขียน หัวข้อ: TongLongHair Live In Hongkong&Macau(Backpacks Tour)  (อ่าน 2305 ครั้ง)  Share 

 • Newbie
 • *
 • ออฟไลน์ ออฟไลน์
 • กระทู้: 10
 • การ์ม่า: +0/-0
  • ดูรายละเอียด
  • www.goldgearclub.com
TongLongHair Live In Hongkong&Macau(Backpacks Tour)
« เมื่อ: ธันวาคม 18, 2009, 13:24:23 »
กลับมาจากฮ่องกงหลายเพลาแล้ว แต่บอกตามตรงว่ายังไม่ค่อยมีอารมย์จะลงรูปภาพให้ได้ชมกัน จนมันจะล่วงเลยมาหลายเทศกาลแล้วครับ ทั้งมอเตอร์เอ็กซ์โป วันพ่อ (เกี่ยวกันมั้ยเนี่ย) จนจะหนีเที่ยวลาวตอนช่วงคริสมาส อีกแระ วันนี้เริ่มมีอารมย์เลยจัดสักหน่อยแล้วกันนะครับ


ตื่นกันตั้งแต่เช้ามาถึงสุวรรณภูมิ04.30น. chack in แล้วผ่านพิธีการขาออกแล้ว เดินผ่านDUTY FREE มาเลย มานั่งรอที่Gate ที่ไม่ได้แว๊ะเพราะว่าคุณป้าของผมเดินเร็วทำเวลาไม่ได้เนื่องจากผ่าตัดกระดูกก้นกบมาครับ


คุณแม่ของผมครับ แม่ติ๋ม ขึ้นเครื่องบินครั้งแรกในชีวิต อยากมากๆ เอ้างั้นจัดไป ตอนแรกจะไปจีน แต่ว่าทริปยกเลิกเพราะว่าไปกันน้อย เลยมากับผมแทนครับ


ป้าแอ๋ว ปีนี้63 แล้วหลังจากกลับมาจากUSAเมื่อ10ปีที่แล้ว ไม่ได้ออกนอกประเทศไปไหนอีกเลย จนUSA ยกเลิกGreencardไปเรียบร้อยแล้ว


ครอบครัวของผม ที่สนามบินในฮ่องกง ทริปนี้ไม่แพงครับค่าเครื่องบินไปกลับและค่าโรงแรมคนละ11000บาท บินแอร์เอเซีย นะครับ เครื่องออกจากสุวรรณภูมิเวลา06.30น. และมาถึงฮ่องกงเวลา 9.50 น.(เวลาที่ฮ่องกงนะครับ) เวลาที่ฮ่องกงเร็วกว่าไทย1ชั่วโมงครับ


อุณหภูมิในสนามบินเย็นกำลังสบายครับ (สำหรับผมนะครับ) 17องศาC ถูกใจคนชอบอากาศเย็นๆอย่างผมจริงๆ


หลังจากรับกระเป๋ามาเรียบร้อยแล้ว ก็มาซื้อตั๋วรถไฟเพื่อเข้าเมืองครับ ยังไม่ผ่านพิธีการขาเข้าและศุลกากรนะครับ ค่าตั๋วถ้าซื้อแบบone wayคนเดียว ประมาณ150เหรียญดอลล่าฮ่องกงครับ (อัตราแลกเปลี่ยนเวลานั้น 4.5บาทต่อ1เหรียญฮ่องกง แต่ผมแลกมาจากตลาดมืดในเยาราช ได้อัตรา 4.32บาทต่อ1เหรียญฮ่องกง)


เฝ้ากระเป๋ากันไว้ก่อนนะครับ เดี๋ยวผมไปเข้าคิวซื้อตั๋วรถไฟก่อนก่อน


แล้วจังหวะดีมี สาวๆPRชาวฮ่องกงเข้ามาแนะนำ กะจะหลีสักหน่อยฮิฮิ  ขนาดมท1ไปด้วยนะเนี่ย เค้าแนะนำว่าถ้าเราซื้อตั๋วเป็นแพ็คเก็จแบบชุด 4 ใบจะมีส่วนลดเหลือ 120เหรียญ อ่ะเข้าทางคนเขี้ยวลากดินอย่างผมพอดี ประหยัดไปหัวละ 30เหรียญ แหล่มสิครับ คณะผมมากัน 27 คน เป็นผู้ใหญ่25 คนเด็ก2 คน เลยต้องออกจากคิว มาจัดกรุ๊ปใหม่ สักหน่อยเพื่อรวมเงินไปซื้อตั๋วกัน


แล้วก็ได้เวลาเข้าเมืองกันสักทีเวลานี้ก็ประมาณ11.00น.แล้ว เสียเวลากันตรงเข้าห้องน้ำนี่แหละครับ คนเยอะมากๆโดยเฉพาะห้องน้ำหญิง


ระหว่างรอรถไฟเข้าเมือง มท1ผมขอรูปเดี่ยวสักรูป อ่ะจัดให้สำหรับคนบ้ากล้อง รอรถไฟประมาณ5 นาทีเองครับ


รถไฟเค้าดูดีกว่า สายการบินแอร์เอเซียอีกครับ นั่งสบาย กว้างไม่อึดอัด และไม่เต็มด้วยครับที่ว่างเหลือเยอะครับเพราะว่าผมปล่อยเวลาให้ผู้โดยสารคนอื่นๆ เข้าเมืองไปก่อนหน้านี้แล้ว


พี่สุ และพี่แหม่ม ติดสอยห้อยตามกันมาจากทริปที่สิงค์โปร์ครับ กันเองและสนุกมากๆ พอทราบว่าผมมาทริปนี้ด้วย เตรียมมาดื่มเบียร์กับผมกันเลย


แนะนำตัวละครสักหน่อย ข้างๆคุณแม่ผม น้องปุณ แห่งโตชิบา สายงานคอมพิวเตอร์นะครับ ข้างหลังเสื้อแดง พี่แหม่ม ผจก.ฝ่ายขายโตโยต้ามหานครสาขาลำลูกกา ด้านหลังคุณแม่ผม พี่ทัศ ผจก.ฝ่ายขายโตโยต้ามหานคร สนง.ใหญ่พญาไท ใกล้ๆเจ้าพระยาอาบอบนวดนั่นแหละครับนี่ก็อย่างฮาอีกคนนึงครับ ด้านหลังพี่ทัศก็น้องปุ้ม สาวห้าวจากจุฬา สายงานวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ (เฮ้อ งง จัง ยัยคนนี้ งานแรกก็ฮากันมากมายซะแล้ว)


ดูกันมาตั้งหลายภาพ แล้วผมล่ะ ไหงไม่ค่อยมีภาพกับเค้าบ้างเลยล่ะ


ต้องบอกว่า 3สาวที่อยู่ด้านหลัง มท1 ของผมเรียกว่า อย่างฮาครับ จนทริปนี้ได้ฉายาไปว่า เหล๋าป้า ฝังคล้ายๆภาษาจีนแต้จิ๋วมัยครับ (จริงคือ เหล่าป้าๆนั่นแหละครับ555)


คณะเรานี่แหละครับ แต่ว่าอยู่กันอีกตู้นึง หนุ่มๆสาวๆจากโตชิบา และซัมซุง ไม่แนะนำนะครับ เยอะจัด


ด้านหลังภูเขาลูกนี้เป็นดิสนี่ย์แลนด์ครับ แต่ว่ารถไฟของเราไม่จอดนะครับ เพราะว่าจะต้องไปผ่าน ตม.ที่ เกาลูน หรือ ฮ่องกงเสียก่อน ถ้าจะมาดิสนี่ย์แลนด์ ต้องนั่งรถไฟอีกสายมาครับ


ไฟบอกสถานะ ว่าตอนนี้รถไฟของเราอยู่ที่บริเวณไหนแล้ว แต่พวกผมลงกันที่เกาลูนครับ เพราะว่าจองโรงแรมไว้ที่นั่นแล้ว


แผนภูมิ หรือแผนที่แสดงเส้นทางเดินรถไฟสายต่างๆ ดูจากสีนะครับ แล้วก็สถานีต่างๆ จุดเปลี่ยนต่อรถไฟต่างๆ เห็นแล้วก็เซ็งสิครับ ขนาดรถไฟฟ้าBTS และรถไฟใต้ดิน ใน กทม. ตรูยังไม่เคยขึ้นสักที 555555 ขึ้นกันแต่ของต่างประเทศ


ลงรถไฟที่สถานี เกาลูน พบ7-11ทันทีเลยครับ คณะเราก็บ้าทันที ไม่เคยถ่ายรูปกับ7-11 ก็เอาสักหน่อย


อยากรู้นัก อยู่เมืองไทยก็มี ทำไมไม่ไปถ่ายกับ7-11หน้าปากซอยบ้านบ้างล่ะครับ


จากนั้นก็ตามป้ายบอกทางครับ ชัดเจนมาก ตรวจคนเข้าเมือง และต่อรถshoterBus เพื่อเข้าเมืองอีกทีครับ


โน่นบันไดครับ ไปกันได้แล้ว หลังจากนี้ก็ขึ้นบันได และลิฟท์ ไปกรอกเอกสารสุขภาพโรคไข้หวัด2009 กรอกไปก็ไม่เห็น จนท. มันจะอ่านเลยแล้วก็ไปตรวจคนเข้าเมือง ตรงนี้ คนเยอะมากครับ ใช้เวลาอยู่นานพอสมควร คุณแม่ผมบ่นเลย


รถshoter bus เป็นรถมินิบัสเข้าเมืองเป็นบริการฟรีของ รถไฟเข้าเมืองครับ รถคันี้นั่งได้ 24 ที่นั่ง ผมมากัน 27 คน และมีผู้โดยสารขาเข้า อีก1 ท่านรวมเป็น28 คน


คนขับ มันมาบอกว่ามันไม่ออกรถ ให้เราลง4 คนเพราะว่าในฮ่องกง ไม่มีการยืน ให้นั่งเท่านั้น เออดีวุ้ย ตรูลงก็ได้ไปอีกคันแล้วกัน ทิ้ง มท1 คุณแม่ ป้าแอ๋ว ให้ไปกับคณะใหญ่เลยแล้วกัน


ก็ไม่ใช่ปัญหา ผมและ หม่อมอั๋นเหมือนรู้กัน ก็ลงจากรถ แล้วน้องปุ้มอีก1 คนและหนุ่มโตชิบ้า อีก1 คน ไปทีหลังก็ไม่ใช่ปัญหา แหมมผมกับหม่อมอั๋นก้จะประมาณนี้อยู่แล้วไม่ว่าประเทศไหน ไปทีหลัง กลุ่มสุดท้าย เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์เล็กๆน้อยๆ


ขนาดรถบัส เค้ายังมีสติ๊กเกอร์เป็นป้ายเตือนให้คาดเข็มขัดนิรภัยเลยครับ


TOYOTA CROWN ที่ฮ่องกงเค้าอนุรักษ์ไว้ครับ เป็นรถTAXI ที่น้าๆ ป้าๆหลายๆท่านเคยดูภาพยนต์จีนฮ่องกง ก็จะคุ้นตา คราว์น ปู่ นี่เอง ฮิฮิ


คันที่ผมนั่งมาก็ไม่เต็มครับ ประมาณ10 คนรถถึงเวลาก็ออกมาตระเวณ ส่งผู้โดยสารตามจุดต่างๆในเกาะเกาลูน เลยครับ ส่วนผมลงสุดสายครับ


และแล้วก็ถึงที่พักครับ โรงแรมจิ้งหรีด เอ้ยโรงแรมลูกเสือครับ ที่นี่เป็นโรงแรมที่ใช้เป็นที่พักสำหรับผู้มาร่วมประชุมลูกเสือโลกครับ และอยู่ใกล้กับสถานที่สำคัญทั้ง ถนนนาธาน สำหรับป้าๆนักช็อปจะชอบถนนสายนี้ครับสินค้าแยรนด์เนมเพียบ DUTY FREE ท่าเรือเกาลูนมาเก๊า ตลาดมืด จินซาจุ่ย ฯ


เริ่มสอดส่องสายตามองหาของกิน คณะเราแยกเป็น3กลุ่ม โดยกลุ่มนึงไปดิสนี่ย์แลนด์ อีกกลุ่มแยกไปช็อปปิ้ง กลุ่มผม 9 คนหาของกินที่จินซาจุ่ยก่อนแระกัน 


สรุปว่าผมได้บะหมี่เนื้อตุ๋น 2 ชาม และ บะหมี่ลูกชิ้นปลา ชามใหญ่มากครับ ทานแทบตาย หิวมากๆ ชามละ 30-33 เหรียญฮ่องกงครับ แต่ก็อร่อยมากๆทั้งเนื้อ และปลา และเส้น น้ำซุปรสชาดกลมกล่อมหอมหวานจริงๆเลยครับ


อิ่มแล้วนี่ ก็เดินเที่ยวได้แล้วสิ ไปถนนนาธาน กันเลยครับ


สถานีตำรวจ จิมซาจุ่ย อยู่บนถนนนาธานเลยครับน้องปุ้มกับร้านขายของเล่นครับ และมอเตอร์ไซด์ไฟฟ้าสำหรับเด็กเล่น


ร้านค้าต่างๆบริเวณริมถนนนาธาน


ไม่รู้อนุเสาวรีย์อะไรของเค้า ขี้เกียจจะสนใจครับ 5555


มันเป็นที่ระลึกอะไรของโรตารี่หว่า


โรงละครเพลง


แล้วก็ถ่ายรูปมาเป็นที่ระทึกไว้สักหน่อย


อ่ะจัดไปอีกรูปครับ


ขอเดี่ยวด้วยคน


รูปหมู๋ เอ้ยหมู่


หม่อมอั๋น ม.ล.ศราวุธ ทองแถม หัวหน้าทริปทัวร์ครับ  สบายๆกันเองฮาๆครับ น้าอั๋นอายุมากกว่าผม12ปี เท่ากับพี่ชายคนโตของผมเลยครับมันเป็นตู้กดน้ำอัดลม และน้ำเปล่า น้ำแร่แบบหยอดเหรียญ และรับธนาบัตร แล้วทอนด้วยครับ บ้านเราผมไม่เคยเห็นมี เลยขอสักหน่อยแล้วกัน


มันคืออะไรหว่า เห็นอยู่ใน เกาลูนปาร์ค ระหว่างแว๊ะหาห้องน้ำกัน อากาศมันเย็น เลยปวดปัสวะกันบ่อย


เดินไม่ทันไร ก็อดช็อปไม่ได้ซะแระ


เป็นไง ท่านี้เท่ห์มั้ยครับ 55555


เหล๋าป้า ไปซื้ออะไรมากินกันล่ะเนี่ย


ทำไรกันอยู่หว่า โดนน้าอั๋นแอบถ่ายจำไม่ได้แระ


โรงแรมไรหว่า จำไม่ได้ซะแระ

บรรยากาศ ก่อนลงอุโมงค์ใต้ดิน ครับ


สาวๆวัยรุ่นฮ่องกง ใส่บูท ใส่โค้ทกันแทบทั้งนั้นเลยครับ ดูแปลกตาสวยงามมากครับ ฮิฮิ


กำลังออกจากอุโมงค์ใต้ดิน


เดินมาเจอรถโบราณ จอดโชว์อยู่พอดีเลยครับ คันนี้เชฟโรเลต


คันนี้Fordครับ


เป็นไงครับ Fordเราดูดีมีชาติมีตระกูลมั้ยครับ


รุ่นไหนล่ะเนี่ย มาดูกันครับ


ว่าแล้ว สาวกFord ก็ขอชักภาพไว้เป็นที่ระทึกกันสักหน่อยครับ

ขอพักก่อนนะครับ ยังไม่จบครับ เดี๋ยวมาต่อให้ครับ

 • Newbie
 • *
 • ออฟไลน์ ออฟไลน์
 • กระทู้: 10
 • การ์ม่า: +0/-0
  • ดูรายละเอียด
  • www.goldgearclub.com
Re: TongLongHair Live In Hongkong&Macau(Backpacks Tour)
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: ธันวาคม 18, 2009, 13:25:15 »

โผล่มาอีกที ก็บริเวฯณอ่าววิคเตอร์เรีย เลยครับ


ฝั่งตรงข้ามที่เห็นเป็นฝั่งฮ่องกงครับทั้งภาพเดี่ยว ภาพหมู จัดไปครับ


ถัดมาอีกสักหน่อยมีหุ่นของบลู๊ซลี พอดีเลยครับสถานที่บริเวณนี้ แจ็คกี่ ชาน (เฉิน หลง)เป็นผู้ร่วมลงทุนเป็นส่วนใหญ่ครับ ทั้งโรงแรม ร้านค้า ขายของที่ระลึกต่างๆถ่ายรูปคู่กับ ลายมือคนดังสักหน่อย หาของดาราในดวงใจไม่เจอครับ5555 หลิน ชิง เสีย แห่งโปเยโปโลเย


โรงแรม คอมตินันทอล ก็ของเฉิน หลง เค้าหละครับ แหมม อิจฉาจริงๆเลยโรงแรมแห่งนี้ ฝรั่งพักเยอะมากๆเลยครับ ไม่รู้ว่าคืนละกี่ตังส์


บรรยากาศยามเย็นครับ จากฝั่งเกาลูน มองไปยังฝั่งฮ่องกง พระอาทิตย์ตกไวมากๆเลยครับตอนแรกเข้าใจว่า วิวาห์หมู่ซะอีก แต่พอมองดูดีดีล้ว ถึงให้เห็นว่ามีบ่าวสาวแค่1คู่
ที่เหลือเป็นเพื่อนบ่าว สาว ครับ แหมมเค้าแต่งกายกันดีจริงๆแล้วก็ได้เวลาเดินกลับกันครับ คุณติ๋มทิงนองนอย เริ่มอ่อนล้าแล้วครับ จริงๆคือเริ่มเมื่อยกันแล้วครับ กอรปกับการที่ตื่นแต่เช้ามาขึ้นเครื่องอีกขากลับก็เดินผ่านเส้นถนนนาธาน อีกนั่นแหละครับ เค้าประดับไฟเอาไว้ สวยดีเหมือนกันขากลับก่อนเข้าที่พักที่โรงแรม เลยแว๊ะทานมื้อเย็นกันเสียก่อนเลย จะได้ไม่ต้องรอกลุ่มทางที่ไปดิสนี่ย์แลนด์ ซึ่งจะกลับมาประมาณสามทุ่ม ขอบอก ข้าวหน้าเป็ดบะหมี่เป็ดอร่อยมาก และเยอะมากๆ คิดออกมาเป็นเงินไทยแล้ว ข้าวหน้าเป็ดประมาณจานละ200กว่าบาทครับ 55555 ลืมถ่ายภาพมาให้ชม


เบียร์จีน ซานมิเกล รสชาดดีเช่นครับ


หลังจากเข้าโรงแรมไปอาบน้ำ ชาร์จแบตมือถือและแบตกล้องกันเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาออกหนีเที่ยวกันอีกแล้วครับ โดยภาคค่ำ ไม่มีคุณติ๋มทิงนองนอย ป้าแอ๋ว และ มท1 มาด้วย มีมาแค่ น้าอั๋น เหล๋าป้า ทั้ง3 น้องปุ้ม และผมเอง ฮิฮิ   มีเฮกันที่ตลาดโต้รุ่งเลยครับ


น้าอั๋น ปกติจะทำทัวร์ไปลงเกาหลีเป็นอาชีพหลัก เลยติดการแอคติ้งท่านี้มาครับ


ส่วนน้องสาวเชียรเบียร์ ก็รีบซะไม่มีเวลาแม้แต่จะบอกชื่อ เบอร์โทร หรือว่าอีแมวให้ผมเลยครับ 555555อันนี้เป็นเบียร์สดของจีนครับ สั่งมาลอง รสชาดคล้ายๆกับสิงห์ดราฟบ้านเรานั่นแหละครับ


มื้อนี้กับข้าวเต็มโต๊ะเลยครับ ขนาดที่ทุกๆคนอิ่มกับเป็ดกันมาแล้วนะครับ สั่งอาหารมาลองรสชาดดูกันครับ เอาฮาเข้าว่า แล้วก็ตบท้ายด้วยเบียร์ไฮเนเก้นก็แล้วกันจะได้หลับกันแบบสบายๆ สรุปเดินกลับจากตลาดโต้รุ่ง กลับเข้าโรงแรมกันเวลา24.00น.

วันแรกของการตลอนทัวร์ ก็จบแต่เพียงเท่านี้ครับ พรุ่งนี้จะขึ้นกระเช้าลอยฟ้าไปไหว้ พระใหญ่นอนปิง กันครับแต่ไว้โพสต์ต่อพรุ่งนี้นะครับ วันนี้เมื่อยแล้วครับ

 • Hero Member
 • *****
 • ออฟไลน์ ออฟไลน์
 • กระทู้: 7636
 • การ์ม่า: +0/-0
  • ดูรายละเอียด
Re: TongLongHair Live In Hongkong&Macau(Backpacks Tour)
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: ธันวาคม 20, 2009, 11:10:27 »
น่าสนุกมากเลยนะครับ ฮ่องกงผมไปครั้งสุดท้ายก็มากกว่า10ปีแล้ว
ขอบคุณที่นำมาแบ่งปันกันนะครับคุณTongLongHair  D0007